Tin tức  |  Diễn đàn  |  Thư viện hình  |  Liên hệ
Thứ tư,
26.06.2019 14:11 GMT+7
 
 
Kho bài viết
Tháng Sáu 2019
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
Nhận thư điện tử
Email của bạn

Định dạng

Thành viên online
Thành viên: 0
Khách: 2
Số truy cập: 1117251
Tin tức > Nguyễn Anh Tuấn - Nhà thơ, Đạo diễn ĐA
Trong khuôn viên một ngôi chùa nhỏ rêu phong và rợp bóng cổ thụ ở rất xa Kinh thành, Nhật Tôn ăn vận lối hành giả bước đi với dáng vẻ không giống ngài mọi ngày... Xem chi tiết
1. Nhà triết học, nhà phê bình văn học Nga danh tiếng V. Soloviev thế kỷ XIX đã khảo sát bảy tác phẩm của Puskin nói về bản chất và ý nghĩa của thơ ca, về sứ mệnh chân chính của nhà thơ (Nhà tiên tri, Nhà thơ, Nhà thơ và đám đông, Gửi nhà thơ, Mozart và Salieri, Tiếng vọng, Tượng đài), và tác phẩm quan trọng được Soloviev đưa ra khảo sát đầu tiên, là bài thơ Nhà tiên tri.

Xem chi tiết
Tôi chưa từng đặt chân tới nước Nga.
Nhưng, như một định mệnh, trong những giai đoạn quan trọng nhất của đời tôi - và cũng là những giai đoạn đặc biệt của Đất Nước, nước Nga đã gắn bó với tôi một cách lạ lùng qua những người bạn thân yêu…
Xem chi tiết
LTS: Nhà thơ Mai An Nguyễn Anh Tuấn - cộng tác viên thân thiết của Người Bạn Đường -xuất thân là Nhà giáo, đã nhiều năm dạy học tại trường Cấp 3 Thuận Châu, Sơn La, có tên tuổi trong Làng thơ Tây Bắc từ những năm 70 của thế kỷ trước. Xem chi tiết
Nhà thơ Mai Hồng Niên
Vào dịp Hội Kiều học VN gặp gỡ hội viên cuối năm (2013), lần đầu tiên tôi mới được gặp nhà thơ Mai Hồng Niên. Biết tôi đang thực hiện loạt phim tài liệu "Truyện Kiều - Xưa và Nay", và cũng từng đọc thơ ông, lão thi sĩ trân trọng tặng tôi cuốn "Quê mình xứ Nghệ" mới tái bản (Nxb Hội nhà văn, 2014). Tôi liền giở hú họa ra đọc một trang, thì gặp ngay hai câu:

Đi dọc phố Nguyễn Du một chiều Hà Nội
Lại bâng khuâng thức giữa câu Kiều


Xem chi tiết
Nhà thơ Mai An Nguyễn Anh Tuấn
NBĐ: Sáng 27/3/2014, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Nhịp sống mới trong thơ" do báo Người Hà Nội tổ chức. Cuộc thi không có Giải Nhất. Ba tác giả đồng Giải Nhì là nhà thơ, đạo diễn Điện ảnh Nguyễn Anh Tuấn, Nhà thơ Đặng Cương Lăng và nhà thơ Ngô Thế Trường. Trong số này, NBĐ xin giới thiệu Chùm thơ được giải của nhà thơ Mai An Nguyễn Anh Tuấn cùng bạn đọc.
Xem chi tiết
Theo hồi ức của một bà giáo dạy nhạc về nghệ sĩ Tân Nhân

Sáng sáng, thường sau khi chơi vài bản nhạc trên đàn organ (thay cho đàn piano đã phải bán hồi khủng hoảng "giá-lương-tiền"), mẹ tôi lại lọ mọ tìm kính để đọc sách, báo...Hôm đó gần trưa, khi về tới nhà, tôi thấy mẹ tôi vẫn còn đang đọc say sưa một cuốn sách...Đến khi bà tháo kính ra, đôi mắt ngơ ngác buồn ngấn nước, cầm sách lên tôi mới biết đó là cuốn "Tân Nhân & Xa khơi" do Châu La Việt mới gửi tặng.(Nhật ký và Thơ-Nxb Lao động, 2013).
Xem chi tiết
(Cánh cửa dẫn vào thế giới thơ Nguyễn Nguyên Bảy*)


Trong một bài thơ, NNB hé lộ cho người đọc thơ biết lai lịch đời anh cùng xuất xứ những vần thơ đầu tiên của anh:/ Nơi ấy các bà Tiên dạy tối biết khóc/ Các bà Tiên dạy tôi biết cười/...Nơi ấy là kinh thành cổ tích/ Nơi ấy là đời tôi… Và trong tập "Thủng thẳng với thơ"(Nxb Văn học-2011), chúng ta đọc được những dòng sau của NNB: "Tôi là một nghiệp dư thơ. Một nghiệp dư say mê thơ điên cuồng, chép chép ghi ghi và chôn ghi ghi chép chép ấy vào mộ huyệt của im lặng, chỉ thỉnh thoảng, không cưỡng nổi điên khùng, nửa đêm thức giấc, ngửa mặt nhìn trời đọc thơ gửi mây, tặng gió."
Xem chi tiết
Sách do nhà văn ký tặng một ai đó là chuyện chẳng có gì đáng nói. Nhưng dòng ký tặng của nhà văn Ma Văn Kháng viết cho tôi trên cuốn sách mới nhất của ông lại gây cho tôi một ấn tượng thực sâu sắc, khiến tôi xúc động mãi... Xem chi tiết
Nhiều người biết đến đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn từ những bài thơ, truyện, góc phê bình văn học - điện ảnh với những ý tưởng bất ngờ, đặc sắc; còn phim của ông, tìm mỏi mắt trên mạng mới có hai bộ phim được tải lên Youtube: “Đảo xa” (Huy chương Vàng LHP truyền hình toàn quốc 1999) và “Trái tim đầu thai”.

Xem chi tiết
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  [sau]
 
 
 
Thư viện hình