Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga http://nguoibanduong.net

Điểm nhấn Pop của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2007
25.11.2007 18:20


Nữ ca sĩ nhạc pop Roberta đến từ Bulgaria đã cống hiến một màn biểu diễn đầy lửa và gây ấn tượng mạnh với khán giả trong đêm thứ hai của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2007.
Sau đêm khai mạc khá mới mẻ với dàn nhạc điện tử của nghệ sỹ Adam Butler đến từ Đức (kết hợp cùng tay trống Hà Đình Huy, DJ Nguyễn Anh Tuấn và nghệ sĩ đàn tranh Nguyễn Thanh Thủy) Roberta đã trình diễn một đêm nhạc khá gọn gàng nhưng chất lượng.

“Next one!” (Bài tiếp theo!) là từ mà khán giả thường xuyên nghe thấy ca sĩ này nói mỗi khi một bài hát kết thúc. Roberta trình diễn tất cả 14 ca khúc, trong đó phần lớn là tiếng Bulgaria và một số bài hát tiếng Anh trên nền nhạc có sẵn chứ không dùng nhạc sống.

Đặc biệt, cuối đêm diễn cô còn “khuyến mại” cho khán giả một bài dân ca không nhạc đệm sau khi mọi người cố nán lại và yêu cầu cô tiếp tục.

Với chất giọng dày, cao khá ấn tượng, Roberta đã thể hiện một phong cách rất đa dạng, kể cả với pop, Rock n’ Roll và thậm chí là dân ca. Tất cả 14 ca khúc được cô độc diễn trong khoảng 50 phút liên tục khiến người xem bị cuốn hút và cảm thấy dường như đêm nhạc hơi ngắn.

Nữ ca sĩ Roberta chính là một điểm nhấn của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2007 - Phiên bản mới của liên hoan nhạc Jazz châu Âu - với một phong cách trình diễn pop hàng đầu của Bulgaria bên cạnh nhạc điện tử, rock, jazz của các ban nhạc đến từ Đan Mạch, Đức, Bỉ, Pháp, Áo và Luxenbourg.

Roberta là một nhân vật khá nổi tiếng từng giành được nhiều giải thưởng tại Bulgaria và khu vực. Cô thường xuyên biểu diễn tại những đại nhạc hội pop, rock ở Bulgaria cũng như các câu lạc bộ âm nhạc live-music nổi tiếng nhất tại Sofia và cả nước.

Thật tiếc khi Roberta khá “cô đơn” trong đêm diễn. Người xem đã mong đợi cô sẽ tung hứng và giao lưu cùng với các ca sĩ pop hàng đầu của Việt Nam. Tuy nhiên khâu tổ chức và đạo diễn quá đơn giản khiến đêm diễn không được sôi động như mong đợi.

Duy Nam


URL của bản tin này::http://nguoibanduong.net/index.php?nv=News&at=article&sid=734

© Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga contact: info@nguoibanduong.net