Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga http://nguoibanduong.net

Dương Ngọc Thái trải lòng với quê hương
30.10.2007 18:37

"Một thoáng quê hương" là tên liveshow đầu tiên của ca sĩ Dương Ngọc Thái, diễn ra tại sân khấu Trống Đồng vào tối 30/10. Với show diễn này, anh muốn khẳng định dấu ấn của mình trong dòng nhạc quê hương trữ tình.Giải thích lý do chọn dòng nhạc kén khán giả để hát trong liveshow đầu tiên của mình, Dương Ngọc Thái bày tỏ: "Tôi không đắn đo khi chọn thể loại nhạc quê hương để thể hiện. Đó không chỉ là đam mê, mà còn là tấm lòng của tôi dành cho những giai điệu mượt mà, ca từ sâu lắng và đậm chất Việt Nam. Dù có thể chỉ một nhóm khán giả nhỏ đến với đêm diễn, tôi vẫn sẽ hát hết mình".

Theo Ngọc Thái, show diễn sẽ là điểm nhấn để ghi lại những khoảnh khắc của anh sau 7 năm theo nghề. Anh không chỉ hát, mà còn tâm sự những buồn vui, trăn trở, những vất vả của một ca sĩ, từ lúc mới ra trường đã quyết định đeo đuổi đam mê, dù biết trước "lắm chông gai".

Các ca khúc trữ tình được chọn vào chương trình quen thuộc nhưng được làm mới bằng hình thức song ca, tam ca... của Ngọc Thái cùng các bạn bè thân thiết như: NSƯT Vũ Linh, ca sĩ Giao Linh, Vân Quang Long, Lâm Vũ, Lâm Chí Khanh, danh hài Hoài Linh...

Là sinh viên xuất sắc khoa thanh nhạc, Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh, Dương Ngọc Thái đã có thành công nhất định với thể loại nhạc quê hương qua một số album hát chung với các tên tuổi của dòng nhạc này như: ca sĩ Hương Lan, Vân Khánh... Anh cũng từng được Sở Văn hóa Thông tin TP HCM chọn làm đại diện của Việt Nam đi lưu diễn ở Nhật trong chương trình Osaka in the World.

K.H.


URL của bản tin này::http://nguoibanduong.net/index.php?nv=News&at=article&sid=604

© Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga contact: info@nguoibanduong.net