Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga http://nguoibanduong.net

Một số hình ảnh nhà văn Bùi Ngọc Tấn thăm nước Nga
16.10.2009 03:37Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2009, nhà văn Bùi Ngọc Tấn, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, đã có chuyến thăm nước Nga lần đầu tiên. Hội VHNTVN tại LB Nga đã có một số buổi gặp gỡ với nhà văn. NBĐ xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh của nhà văn Bùi Ngọc Tấn tại Nga.


Vài nét về nhà văn Bùi Ngọc Tấn:

Bùi Ngọc Tấn sinh năm 1934. Quê ông ở làng Câu Tử Ngoại, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Là Hội viên Hội nhà văn Việt Nam. 

 Ông bắt đầu viết văn, viết báo từ 1954. Bùi Ngọc Tấn có sáng tác in ở các nhà xuất bản: Văn học, Lao động, Thanh niên, Phổ thông… khi mới ngoài hai mươi tuổi. Trước khi viết văn, ông là phóng viên báo Tiền Phong ở Hà Nội, viết với bút danh Tân Sắc. Sau đó, năm 1959, ông trở về quê và thành biên tập viên báo Hải Phòng Kiến thiết. Những năm 1974 đến năm 1994, ông trở thành một công chức ở Quốc doanh Đánh cá Hạ Long và trở thành "người ẩn dật" với văn chương. Trở lại với bạn đọc qua bài "Nguyên Hồng, thời đã mất" đăng trên tạp chí Cửa biển tại Hải Phòng năm 1993.

Tác phẩm: Mùa cưới, Ngày và đêm trên Vịnh Bái Tử Long, Đêm tháng 10, Người gác đèn cửa Nam Triệu, Nhật ký xi măng, Nhằm thẳng quân thù mà bắn, Nguyên Hồng, thời đã mất, (1993), Một thời để mất, (1995), Một ngày dài đăng đẳng, (truyện ngắn), Những người rách việc (tập truyện 1996) Chuyện kể năm 2000, (02/2000), Rừng xưa xanh lá (ký chân dung) , Biển và chim bói cá (tiểu thuyết,2008)

Đã nhận nhiều giải thưởng của các báo Văn nghệ, tạp chí Văn nghệ quân đội, Bộ Văn hoá, NXB Hội Nhà văn, và giải thưởng văn học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng). Giải B văn xuôi (không có giải A) giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2004 cho tập ký chân dung “Rừng xưa xanh lá”. 


Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại LB Nga gặp gỡ nhà văn Bùi Ngọc Tấn (ngồi thứ 2, từ phải sang)Nhà thơ Châu Hồng Thuỷ và nhà văn Bùi Ngọc Tấn tại công viên Sarisino

Chụp lưu niệm với  một phụ nữ Nga ngẫu nhiên gặp tại Sarisino


Với nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng tại căn hộ

Nhà văn Bùi Ngọc Tấn và các độc giả trẻ ở nước ngoài bên tượng Lev TolstoiBên mộ Maiakovski trong nghĩa trang danh nhân "Novodevichi"


Trước mộ Sergey Mikhalkov - người viết lời Quốc ca Liên Xô và Quốc ca Nga

Trên Quảng trường Đỏ

Bên bờ sông Neva - Sainkt Peterburg

Trước cung điện các Sa hoàng tại Pitergov

Trước tượng đài PuskinURL của bản tin này::http://nguoibanduong.net/index.php?nv=News&at=article&sid=4206

© Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga contact: info@nguoibanduong.net