Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga http://nguoibanduong.net

Minh Phụng: Một ngôi sao sân khấu cải lương đã tắt
08.12.2008 04:06

Rất nhiều người đã khóc. Từ đồng nghiệp cho đến khán giả đều bày tỏ sự luyến tiếc, thương mến sâu sắc. Nhìn dòng người nườm nượp đến viếng anh, nhìn mặt thần tượng của mình lần cuối (thi hài của anh được đặt trong quan tài bằng kiếng) ước tính mỗi ngày phải có đến 5000 lượt người, mới thấy được tình cảm chân tình, dào dạt mà họ đã dành cho anh - một NGÔI SAO của SKCL.


Ban tang lễ đã mở rộng cửa ra vào. Bởi chỉ như thế mới giữ được trật tự và không khí trang nghiêm của lễ tang, trước sự hâm mộ vô bờ bến của khán giả, Như một ân huệ cuối cùng Tổ nghiệp ban tặng cho anh, ngày anh đi xa, các con của anh đều kịp về dự lễ tang.Minh Phụng trên sân khấu


Ca sĩ -Diễn viên Điện ảnh Y Phụng nghe tin cha bị bệnh thì về thăm chứ không nghĩ rằng anh mất sớm như thế. Minh Phụng mất buổi sáng thì trưa Y Phụng về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Y Phụng muốn dành bất ngờ cho cha và gia đình khi trở về Việt Nam đột ngột. Cô mang theo album vừa thực hiện xong ở Mỹ làm quà cho cha. Nhưng, về tới nhà, thấy đông người quá, lòng Y Phụng đầy lo lắng. Cô đã òa khóc, ngất lên ngất xuống mấy lần khi vào nhà thấy quan tài của cha. Còn Tiểu Phụng cũng phải hồi một số show diễn ở Mỹ để kịp về Việt Nam thọ tang cha.
Hàng chục ngàn người đi dự tang lễ nghệ sĩ Minh Phụng


Tội nghiệp nhất là danh ca Minh Cảnh. Ông đã ngất xỉu đến mấy lần khi có người báo hung tin về Minh Phụng. Ông nói: Chú Phụng là một trong những đệ tử mà tôi thương nhất. Vì tính chú Phụng hiền, biết kính trên nhường dưới, luôn tôn sư trọng đạo. Những lần gặp tôi ở điểm diễn, dù tôi đến sau nhưng chú vẫn mời tôi diễn trước. Thấy tôi diễn trùng tiết mục là chú tự động chuyển sang tiết mục khác chứ không tranh chấp. Tài năng và nhân cách của chú Phụng xứng đáng là một nghệ sĩ lớn mà các nghệ sĩ đàn em sau này cần học tập.


Xin mượn những lời nhận xét của danh ca Minh Cảnh về NSƯT Minh Phụng để thay cho lời kết. Xin vĩnh biệt "hoàng tử” sân khấu kiếm hiệp. Vĩnh biệt anh kép đẹp nhất qua mọi thời đại của SKCL Việt Nam!URL của bản tin này::http://nguoibanduong.net/index.php?nv=News&at=article&sid=3115

© Hội Văn học Nghệ thuật VN tại LB Nga contact: info@nguoibanduong.net