Tin tức  |  Diễn đàn  |  Thư viện hình  |  Liên hệ
Thứ bảy,
03.06.2023 14:36 GMT+7
 
 
Kho bài viết
Tháng Sáu 2023
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
 <  > 
Nhận thư điện tử
Email của bạn

Định dạng

Thành viên online
Thành viên: 0
Khách: 1
Số truy cập: 1697226
Tin tức > Tin tức > Xem nội dung bản tin
Một trang web tiếng Nga về Việt Nam
[22.11.2007 20:34]
Xem hình
Tượng Nguyễn Du ở Hà Tĩnh - Ảnh trong vietnamnews.ru
Elena Nikulina

Có thể nói một cách chắc chắn rằng thời gian gần đây Internet đã trở thành nguồn thông tin chính dành cho tất cả mọi người. Để tìm hiểu một vấn đề nào đó, người ta chỉ cần vào mạng Internet. Có thể tìm hiểu về VN qua phần Nga trong Internet (tức RUNET) được không? Trong RUNET có hàng trăm trang web kể về VN. Nhưng phần lớn các trang đó đều là của các hãng du lịch, mời đi nghỉ theo các tua đến VN, hoặc giới thiệu về các khu nghỉ mát, các khách sạn… Rất ít trang web kể về lịch sử, kinh tế và văn hóa VN.

Chúng tôi xin giới thiệu về một website có tên là TIN TỨC VIỆT NAM (vietnamnews.ru). Đây là một trang web thú vị, không chỉ về mặt nội dung, mà còn bởi lí do nó được sáng lập và điều hành bởi một người duy nhất – anh Anatoly Davưdov - kỹ sư hàng hải từ Ekaterinburg, thành phố miền Ural của Nga.

Trang web vietnamnews.ru giới thiệu những thông tin nóng hổi nhất về nền kinh tế VN, về sự hội nhập của đất nước này vào không gian kinh tế và văn hóa thế giới, phản ánh sự phát triển năng động về mọi mặt, xu hướng phát triển và các vấn đề nảy tồn tại trong kinh tế và đời sống VN… Những người truy cập trang web này có thể nhận được các thông tin sâu rộng về lịch sử, văn hóa, giáo dục của VN, về truyền thống ẩm thực của người dân ở đây, về sự phát triển du lịch ở nước này. Trang web dành nhiều chú ý đến quan hệ hợp tác Nga Việt, hiện tại và quá khứ của các mối liên hệ hữu nghị, các đối tác giữa các khu vực Nga với các tỉnh thành VN, về đóng góp của các xí nghiệp Nga đối với sự phát triển kinh tế đất nước và phản ánh đời sống của cộng đồng người Vn tại LB Nga. Khi đọc các tư liệu trong trang web này, có thể nhận thấy hai đặc điểm nổi bật của nó. Thứ nhất, đằng sau mỗi câu, mỗi chữ là cả một khối lượng thông tin lớn mà tác giả đã thu thập, nghiên cứu, xử lý và truyền đạt cho bạn đọc, thành những tư liệu, những kiến thức cần thiết và nóng hổi nhất. Thứ hai, và có lẽ chính yếu nhất – đó là tình yêu to lớn của tác giả đối với đất nước và con người VN.

Vậy thì anh là ai, chủ nhân của website www. vietnamnews.ru? Đó là Anatoly Đavưdov, anh sống tại thủ đô kinh tế của vùng Ural, thành phố Ekaterinburg, và đang làm việc tại một trường đại học ở thành phố này. Về nghề nghiệp, anh là kĩ sư hàng hải, quan trắc viên tàu viễn dương.

Vì sao anh đã lập ra trang vietnamnews.ru? Ý tưởng làm một trang web về VN đã được hình thành như thế nào? – phóng viên đài “Tiếng nói nước Nga” Elena Nikulina đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với anh Anatoly. Anh trả lời:

“Tôi quen nhiều người VN, đối với tôi đất nước đó rất thú vị và hấp dẫn. Một năm trước đây tôi này ra ý định làm một trang web về VN, mặc dù biết rằng ở Nga hiện nay có được những thông tin khách quan và mới mẻ về VN là không đơn giản. Tôi thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng không bao giờ sao chép lại chúng, mà nghiên cứu, sàng lọc và trình bày theo cách riêng của mình. Và tôi đã sang VN nhiều lần. Chẳng hạn, đầu tháng 10 vừa qua, tôi có mặt trong đoàn đại biểu Chi hội hữu nghị Nga Việt của thành phố Ekaterinburg mà tôi là ủy viên BCH. Chúng tôi đã đi khắp nước VN, từ Bắc vào Nam, và tôi được biết, được thấy rất nhiều điều về đất nước này.
PV: Trang web của anh có đông người truy cập không?

Anatoly Đavưdov: Truy cập trang web của tôi là những người muốn tìm các thông tin chính xác, cấp thiết và đa dạng, phong phú về VN. Các nhà báo, phóng viên truyền hình cũng tìm đến tôi để tìm hiểu VN, tôi vui lòng cho họ biết các thông tin về đất nước mà tôi yêu quý.”

Càng ngày càng có nhiều người Nga muốn tìm hiểu về VN, về thiêu nhiên tuyệt vời, về nền văn hóa lâu đời, về nhân dân tài năng của VN. Trang web vietnamnew.ru giúp cho họ hiểu biết sâu rộng hơn về đất nước tuyệt vời đó.

Elena Nikulina
Đài Tiếng nói nước Nga

Nguyễn Thị Kim Hiền dịch

(Theo Đài TNNN)
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
Các bản tin mới đăng
Nguyễn Trọng Oánh - Hồi ký của Nguyên Ngọc
Chùm thơ Lê Tuyết Lan (Tiền Giang)
Truyện ngắn và tản văn của Nguyễn Thị Liên Tâm
TỪ BIỂN LÊN RỪNG - Bút ký của Ngô Xuân Huệ
Chùm thơ xuân của Trần Ngọc Ánh
Chùm thơ Đặng Hữu Trung
Thơ Dương Thuấn - song ngữ Tày Việt - P 3
Tập thơ "Tình ca Thiếu Khanh" - Phần 2
THƠ DƯƠNG THUẤN - (song ngữ Tày - Việt) P 2
Tập thơ “Tình ca Thiếu Khanh” - Phần 1
Tin cùng chủ đề
Nhà thơ Việt Phương qua đời
Tiểu sử nhà văn Sơn Nam
Ông Phạm Xuân Nguyên từ chức: Nỗi niềm kẻ ở, người đi
Người Việt đón Tết ở ranh giói Á-Âu
TIN BUỒN
VĨNH BIỆT NHÀ THƠ HOÀNG AN
Hoa hậu Việt Nam tại LB Nga - Tính đại diện chưa cao
Thông báo kết nạp Hội viên mới
Khai giảng Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du
Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ 10 tại Liên bang Nga
 
 
 
Thư viện hình