Tin tức  |  Diễn đàn  |  Thư viện hình  |  Liên hệ
Thứ tư,
29.03.2023 12:50 GMT+7
 
 
Kho bài viết
Tháng Ba 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Nhận thư điện tử
Email của bạn

Định dạng

Thành viên online
Thành viên: 0
Khách: 1
Số truy cập: 1669180
Tin tức > Văn học Nga > Xem nội dung bản tin
Thông cáo báo chí về Tuần lễ Nga tại Việt Nam
[12.04.2007 04:52]
ĐẠI SỨ QUÁN LIÊN BANG NGA

TẠI CHXHCN VIỆT NAM
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 10 tháng Tư năm 2007

Về Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam và

Những ngày phim Nga tại Việt Nam

Theo thỏa thuận đạt dược trong chuyến thăm chính thức CHXHCN Việt nam ngày 20/11/2006 của tổng thống LB Nga Vlađimir Putin, Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 4 năm 2007. Hoạt động quan trọng này được Cơ quan Liên bang về văn hóa và điện ảnh LB Nga, Bộ Văn hóa - Thông tin CHXHCNVN phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán hai nước tại Mát-xcơ-va và Hà Nội.

Lễ khai mạc chính thức Những ngày văn hóa Nga tại Việt nam diễn ra vào ngày 17/4/2007 tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.

Trong chương trình Những ngày văn hóa Nga có phần biểu diễn nghệ thuật của Dàn đồng ca âm nhạc dân tộc hàn lâm quốc gia Nga mang tên Pyatnitski, là một đơn vị nghệ thuật hàng đầu của Nga với các tiết mục dân ca, dân vũ và âm nhạc dân gian của nhiều dân tộc trên đất nước Nga. Chương trình cũng sẽ giới thiệu những nghệ sĩ lĩnh xuớng xuất sắc của Nga, biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Tại trung tâm triển lãm Vân Hồ Hà Nội sẽ trưng bày triển lãm ảnh “Saint – Peterburg qua ảnh” và triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Solveig” của họa sĩ người Nga Leonid Tishkov. Những ngày phim Nga tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia Hà Nội và Nhà văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với khán giả một số phim hoạt hình và phim truyện Nga. Nghệ sĩ nhân dân Nga – nhạc trưởng Murad Annamamedov sẽ giới thiệu bài giảng âm nhạc chuyên sâu trước các giáo viên và sinh viên Nhạc viện Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các hoạt động trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Nga dự kiến được thông tin rộng rãi trên truyền hình Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra những Ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam (từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4 năm 2007) Cơ quan về văn hóa và điện ảnh Liên bang Nga và Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội với sự giúp đỡ của Cục điện ảnh Bộ Văn hóa Thông tin Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức Những Ngày Phim Nga tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội (ngày 17-19 tháng 4) và Nhà văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh (20—22 tháng 4).

Khán giả có thể xem những phim đã tham gia và đoạt giải trong những liên hoan phim Nga và quốc tế. Những đạo diễn thế hệ mới bằng nghệ thuật sáng tạo đã đi vào lịch sử và đương đại: chương trình trình chiếu phim gồm có phim về nước Nga đầu thế kỷ XX “Kỵ sĩ mang tên ôCái chiếtằ” (đạo diễn K.Shakhnazarov), hai phim dựa vào những sự kiện hiện thực của Chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại chống bọn phát-xít - “Kẻ chỉ đứng sau Chúa Trời” (đạo diễn V.Tchiginskiy) và “Thời gian thu nhặt đá” (đạo diễn A.Karelin), hai phim tâm lý “Sói cái vùng Vesegon” (đạo diễn N.Solovtsov) và “Cần cô bảo mẫu” (đạo diễn L.Sadilova), cũng như phim chiến đấu có nhiều xung đột mãnh liệt “Cuộc chiến với bóng tối” (đạo diễn A.Sidorov). Những khán giả trẻ có thể sẽ bị lôi cuốn vào những cuộc phiêu lưu trong phim hoạt hình hấp dẫn “Hoàng tử Vladimir”.

Xin kính mời các bạn đến xem và chúc chuyến du lịch đầy thú vị vào thế giới phim Nga đương đại!

Chúng tôi hy vọng Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam sẽ thu hút sự quan tâm tích cực của công luận và mang lại cho các bạn Việt Nam nhiều khám phá mới mẻ cũng như những cuộc gặp gỡ thú vị. Sự kiện này chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa hai nước và hai dân tộc chúng ta.
CĐQ (Theo nuocnga.net)
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Chùm thơ ĐMITRI ĐVERI (06.02.2017 17:02)Lên đầu trang
Các bản tin mới đăng
Nguyễn Trọng Oánh - Hồi ký của Nguyên Ngọc
Chùm thơ Lê Tuyết Lan (Tiền Giang)
Truyện ngắn và tản văn của Nguyễn Thị Liên Tâm
TỪ BIỂN LÊN RỪNG - Bút ký của Ngô Xuân Huệ
Chùm thơ xuân của Trần Ngọc Ánh
Chùm thơ Đặng Hữu Trung
Thơ Dương Thuấn - song ngữ Tày Việt - P 3
Tập thơ "Tình ca Thiếu Khanh" - Phần 2
THƠ DƯƠNG THUẤN - (song ngữ Tày - Việt) P 2
Tập thơ “Tình ca Thiếu Khanh” - Phần 1
Tin cùng chủ đề
Thơ tình nước Nga (P1) - Ngọc Châu dịch
Những nét khác thường trong ?Một con người ra đời’ của Macxim Gorki
Đại thi hào Nga A.Puskin: Ngực tròn vuốt nhẹ (Bài 2)
Tác giả ?Nhật kí trong tù’ trong một tâm hồn thơ Nga
Thơ tình nước Nga (P12): Aleksey Konstantinovich Tolstoi (Ngọc Châu dịch)
Đại thi hào Nga A.Puskin: Ngực tròn vuốt nhẹ (Bài 1)
Tiểu thuyết mới của Chinghiz Aitmatov
Thơ tình nước Nga (P6) - Sergay Exenhin - Ngọc Châu dịch
Chùm thơ dịch từ tiếng Nga của Tư Huyền
Ngày hội Puskin toàn Nga -
 
 
 
Thư viện hình