Tin tức  |  Diễn đàn  |  Thư viện hình  |  Liên hệ
Thứ tư,
29.03.2023 12:59 GMT+7
 
 
Kho bài viết
Tháng Ba 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Nhận thư điện tử
Email của bạn

Định dạng

Thành viên online
Thành viên: 0
Khách: 2
Số truy cập: 1669180
Tin tức > Văn học thế giới > Xem nội dung bản tin
"Biểu tượng đã mất" - sách bán chạy nhất của Dan Brown trong tháng 9
[21.09.2009 03:36]
Xem hình
Cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn nổi tiếng người Mỹ Đen Brao (Dan Brown) nhan đề "The Lost Symbol" (tạm dịch "Biểu tượng đã mất") đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất (bestseller) ngay trong ngày đầu tiên (15/9) được bán ra ở cả Mỹ và Anh.
Chuỗi cửa hàng sách Barnes and Noble lớn nhất ở Mỹ cho biết cuốn sách này đã ngay lập tức chiếm vị trí đầu bảng về bán lẻ, soán ngôi của cuốn hồi ký "La bàn chính xác" của Thượng nghị sĩ Mỹ Ét-uốt Ken-nơ-đi (Edward Kennedy), được xuất bản sau khi ông qua đời hồi tháng trước.


Thông qua mạng bán sách BookScan trên Internet, cuốn "The Lost Symbol" đã được bán trước cả tuần. Tổng số sách đóng bìa cứng được phát hành ban đầu sẽ lên tới 5 triệu bản.


Trong khi đó, tại Anh, "The Lost Symbol" cũng phá kỷ lục về sách bìa cứng bán chạy nhất khi ngay trong 36 giờ đầu tiên được bán ra, đã có tới 300 nghìn cuốn được những người say mê "thế giới những biểu tượng, các hội kín, những điều thần bí của nghệ thuật và văn hóa" mà Đen Brao tạo dựng, giành quyền sở hữu ngay lập tức. Trước đó, hồi năm 1999, kỷ lục về sách bán chạy nhất ngay trong những giờ đầu tiên phát hành thuộc về cuốn "Kẻ ăn thịt người" (Cannibal) của Tô-mát Ha-rít (Thomas Harris) khi có tới 298 nghìn bản đã được mua trong vòng vài giờ.Tính tổng cộng, trong ngày đầu tiên được tung ra thị trường, đã có hơn 1 triệu cuốn "The Lost Symbol" đến tay độc giả tại Mỹ, Anh và Ca-na-đa.


Giới phê bình tiên đoán một thành công lớn về mặt thương mại cho cuốn tiểu thuyết mới nhất của Đen Brao, không kém gì so với các cuốn tiểu thuyết phát hành trước đó của nhà văn này như "Mật mã Đa Vin-si" và "Thiên thần và ác quỷ". Tạp chí Newsweek khen ngợi: "Brao không phải là một nhà viết tiểu thuyết theo quan niệm truyền thống, song ông biết cách buộc độc giả phải đọc đến trang cuối cùng. Tác phẩm của ông gần với một trò chơi giải ô chữ, hơn là giống như khi ta đọc "Chiến tranh và hoà bình".


Đen Brao, tác giả nổi tiếng toàn thế giới với những cuốn "bestseller", đã miệt mài viết cuốn tiểu thuyết này trong 6 năm. Cốt truyện là phần tiếp nối nọi dung các tiểu thuyết trước, trong đó giáo sư Rô-bớt Leng-đơn giải đáp một bí ẩn tiếp theo xen lẫn giữa lịch sử và điều thần bí./.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
Các bản tin mới đăng
Nguyễn Trọng Oánh - Hồi ký của Nguyên Ngọc
Chùm thơ Lê Tuyết Lan (Tiền Giang)
Truyện ngắn và tản văn của Nguyễn Thị Liên Tâm
TỪ BIỂN LÊN RỪNG - Bút ký của Ngô Xuân Huệ
Chùm thơ xuân của Trần Ngọc Ánh
Chùm thơ Đặng Hữu Trung
Thơ Dương Thuấn - song ngữ Tày Việt - P 3
Tập thơ "Tình ca Thiếu Khanh" - Phần 2
THƠ DƯƠNG THUẤN - (song ngữ Tày - Việt) P 2
Tập thơ “Tình ca Thiếu Khanh” - Phần 1
Tin cùng chủ đề
Các nhà thơ giải Nobel
Astrid Lindgren- Nữ văn sĩ của trẻ em
Quỳnh Dao – Tình yêu vẫn còn nồng nàn
'Đồi gió hú' là chuyện tình đẹp nhất mọi thời
Những người tình của Victor Hugo
Tiểu thuyết Kim Dung: Cuộc 'đại phẫu thuật lần thứ ba'
Thành Long: Đa tài và... đa tình
Tâm sự tuổi già - đôi điều cảm ngộ (Dương Trạch Tế - Trung Quốc)
'Tôtem sói' đoạt giải Booker châu Á
Aragon - một thế kỷ trong một con người (Trần Mạnh Hảo)
 
 
 
Thư viện hình