Tin tức  |  Diễn đàn  |  Thư viện hình  |  Liên hệ
Thứ ba,
28.03.2023 20:41 GMT+7
 
 
Kho bài viết
Tháng Ba 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Nhận thư điện tử
Email của bạn

Định dạng

Thành viên online
Thành viên: 0
Khách: 2
Số truy cập: 1668972
Tin tức > Giới thiệu > Xem nội dung bản tin
Đôi lời về Người Bạn Đường
[21.06.2008 17:49]
Hoàng Nghệ Tĩnh


Ngoài hai trang WEB hoinguoiviet.ru của Hội Người Việt nam tại Liên bang Nga và trang mekongnet.ru của Tập đoàn Mekong- Emeral, hơn một năm nay, trang nguoibanduong.net của Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại LV Nga đã trở thành một người bạn gần gũi của những người yêu văn học, nghệ thuật và bạn đọc khắp thế giới.Trung thành với mục đích chuyên môn, trang nguoibanduong.net không chú trọng nhiều vào những sự kiện thời sự, xã hội mà tập trung vào mảng văn học, nghệ thuật. Những hoạt động văn học, nghệ thuật ở Liên bang Nga, ở trong nước, của cộng đồng người Việt bốn phương cũng như các sự biến văn học của nhiều nước đều được thông tin cập nhật.

Trước hết, trang web là một tạp chí của hội Văn học- Nghệ thuật, đăng tải những sáng tác đa dạng như văn xuôi, thơ ca, văn học dịch, nghiên cứu, phê bình của anh em hội viên. Trước đây khi chưa thành lập trang web, xuân thu, nhị kỳ, mỗi năm một hoặc hai lần tạp chí của Hội đuợc in ra, không sử dụng hết những tác phẩm của anh em. Chính vì vậy mà trong một quãng thời gian dài, nhiều tác phẩm của các hội viên không được công bố, ảnh hưởng tới phong trào nói chung và những sản phẩm cá nhân. Chỉ sau hơn một năm, kể từ ngày ra đời, số lượng những tác phẩm của hội viên tăng lên ba lần, tính số lượng bài viết bằng cả mười ba năm cộng lại!

Cho nên có thể nói rằng, trang web là nơi tập hợp hội viên có hiệu quả và thiết thực nhất.

Trang web cũng dành một dung lượng lớn để đăng những sáng tác của văn học trong nước, chuyển tải kịp thời tới bạn đọc các tác phẩm mới, những hiện tượng văn học gây sôi động trên văn đàn.

Với nguoibanduong.net bạn đọc có thể tìm hiểu một cách rộng rãi tình hình hoạt động văn học, nghệ thuật của cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nhiều quốc gia viết bằng tiếng Việt. Đồng thời bạn đọc cũng được tiếp cận với những nhà văn tên tuổi, những tác phẩm ưu tú của nhân loại qua mục văn học nước ngoài.

Hơn bất cứ một trang web bằng tiếng Việt nào khác, với lợi thế của mình là thành lập tại Matxcơva, nguoibanduong.net đã đầu tư khá nhiều thời lượng và công sức để công bố những tác phẩm và nhà văn Nga xuất sắc qua nhiều thời kỳ lịch sử qua những bản dịch công phu.

Sự sinh động của trang nguoibanduong.net chủ yếu là cách khai thác bài công phu của những nhà biên tập và làm quản trị. Là những người hoạt động văn học chuyên nghiệp, những người biên tập nguoibanduong.net biết chọn lọc trong khu rừng thông tin trùng điệp của kỷ nguyên thông tin mạng những bài viết chọn lọc nhất, ấn tượng nhất, không sa đà vào sự hời hợt của những tiểu phẩm, những tiểu tiết scandan rẻ tiền để làm vừa lòng thị hiếu dễ dãi.

Bạn đọc của nguoibanduong.net chủ yếu là những tín đồ chân chính của văn chương. Họ tìm thấy ở trang web này những thông tin quý giá, một nguồn kiến thức bổ ích và những năng lượng tinh thần của cuộc sống. Chỉ cần qua thông số rất cao của bạn đọc truy cập hàng ngày cũng phần nào thấy đuợc nhu cầu, tình cảm và lòng tin của bạn đọc đối với trang web văn học này. Trang nguoibanduong.net sẽ không ngừng nâng cao uy tín của mình, sẽ không phụ lòng độc giả.

Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc mưu sinh, nhưng sự quyết tâm để duy trì và phát triển nguoibanduong.net đã thể hiện lòng yêu nghề mãnh liệt của những người làm văn học, nghệ thuật ở Liên bang Nga.

N.H.H

(Bài viết cho Đài Tiếng nói Việt Nam) 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Nhà văn Vũ Tuấn Hoàng (21.06.2014 16:13)
Nhà thơ Mai Quỳnh Nam (06.03.2014 01:41)
Hội viên Vũ Duy Mền (07.05.2013 03:03)
Hoạ sĩ Võ Văn Lạc (13.10.2012 02:02)
Nhà văn Thiên Can (14.08.2012 00:04)
Nhà thơ Phan Xuân Sơn (08.11.2009 02:27)Lên đầu trang
Các bản tin mới đăng
Nguyễn Trọng Oánh - Hồi ký của Nguyên Ngọc
Chùm thơ Lê Tuyết Lan (Tiền Giang)
Truyện ngắn và tản văn của Nguyễn Thị Liên Tâm
TỪ BIỂN LÊN RỪNG - Bút ký của Ngô Xuân Huệ
Chùm thơ xuân của Trần Ngọc Ánh
Chùm thơ Đặng Hữu Trung
Thơ Dương Thuấn - song ngữ Tày Việt - P 3
Tập thơ "Tình ca Thiếu Khanh" - Phần 2
THƠ DƯƠNG THUẤN - (song ngữ Tày - Việt) P 2
Tập thơ “Tình ca Thiếu Khanh” - Phần 1
Tin cùng chủ đề
Nhà thơ Châu Hồng Thuỷ
Nhà thơ Vũ Xuân Hương
Về trang WEB Người Bạn Đường
Nhà thơ Thuỵ Anh
Nhà thơ Phan Chí Hiếu
Nhà thơ Hàm Anh
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng
Nhà thơ Phan Xuân Sơn
Nhà thơ Đặng Hữu Trung
Nhà thơ Nguyễn Đình Chiến
 
 
 
Thư viện hình